Tắc kè kêu 4 tiếng là điềm lành hay dữ, đó là dấu hiệu gì?

Con tắc kè có lẽ không mấy thân thuộc với những bạn ở thành phố vì chúng chủ yếu ở vùng nông thôn, thuộc loài bò sát. Hiện nay có rất nhiều loài tắc kè được phát hiện, nhưng cái tên quen thuộc nhất có lẽ là tắc kè hoa, tắc kè kêu 4 tiếng là điềm gì?

Nếu bạn là người tin vào những dấu hiệu, tâm linh thì điềm báo từ những sự vật, sự việc, hành động nào đó tự nhiên xảy đến thì sẽ nghĩ ngay đó là điềm báo tốt hay xấu, vậy tắc kè kêu 4 tiếng là gì, cùng 888B tìm hiểu sau đây nhé.

Tắc kè hoa trong giải mã giấc mơ (tắc kè kêu 4 tiếng là điềm gì)

Tắc kè hoa có một đặc điểm đặc biệt là chúng có thể thay đổi màu da liên tục tùy vào địa điểm mà chúng đang sống để lẩn trốn kẻ thù ăn thịt.

Tắc kè đực thường có màu sắc sặc sỡ hơn con cái với phần bụng có màu trắng đục hoặc có những con mang màu xám pha lẫn với nhiều chấm vàng đỏ. Cho đến khi đến mùa giao phối thì chúng mới tìm đến nhau, còn không chúng sẽ sống đơn độc

Theo chủ nghĩa tâm linh thì tắc kè mà một linh vật mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Nhưng chúng khi ở trong nhà thì thường phát ra những tiếng kêu rùng mình, nghe cực kỳ khó chịu. Nhưng hiện nay cũng có nhiều người nuôi tắc kè hoa như thú cưng của mình

Tắc kè kêu 4 tiếng là điềm lành hay dữ (tắc kè kêu 4 tiếng là điềm gì)

Nếu như bạn là người thích nghiên cứu về động vật và thế giới tâm linh thì nhất định sẽ rất tò mò về vấn đề này. Thường thì con tắc kè sẽ không kêu với một số tiếng nhất định nào, nhưng khi nó kêu lên 4 tiếng, 6 tiếng, hay 8 tiếng thì thường đi kèm với một ý nghĩa tâm linh nào đó, những ý nghĩa đó còn tùy thuộc vào thời tiết và vị trí của con tắc kè đang kêu.

tắc kè kêu 4 tiếng là điềm gì

Tắc kè kêu 4 tiếng ở bờ ao (tắc kè kêu 4 tiếng là điềm gì)

Bỗng dưng một ngày bạn nghe thấy tắc kè kêu 4 tiếng ở bờ ao gần nhà thì có nghĩa đó là một dự báo trời sắp đổ mưa, những người ở quê thường nghe tiếng kêu báo hiệu từ tắc kè đều sẽ chuẩn bị thu dọn thóc phơi ở sân lại để không bị nước mưa cuốn trôi hết.

Do vậy bạn có thể lắng nghe dấu hiệu của tiếng tắc kè kêu để dự đoán thời tiết, đó là một sự kỳ diệu mà ông trời ban tặng cho thiên nhiên

Tắc kè kêu 4 tiếng ở trong nhà (tắc kè kêu 4 tiếng là điềm gì)

Khi bạn nghe thấy tắc kè kêu 4 tiếng trong nhà bạn thì điều đó cho thấy rằng đây là điềm báo bạn sắp gặp may mắn, có người sẽ mang đến tin vui cho bạn trong vài ngày tới, có thể là sự may mắn trong công việc hoặc cũng có thể là tin vui trong chuyện tình duyên. Vậy nên hãy chuẩn bị thật kỹ một tâm hồn đẹp để đón nhận những tin vui sắp tới nhé

Tắc kè kêu 4 tiếng trong vườn nhà (tắc kè kêu 4 tiếng là điềm gì)

Trong vườn nhà bạn bỗng dưng có 4 tiếng kêu của tắc kè rồi im luôn thì đó là dấu hiệu cho thấy sức khỏe của bạn đang không ổn định, bạn đang cảm thấy đầu óc mệt mỏi, trống rỗng vì những bộn bề của công việc, bạn muốn buông xuôi tất cả nhưng nếu chuyện này bạn không tự mình vượt qua được thì không ai có thể thay bạn làm việc đó được.

Hãy cố gắng thả lỏng tâm hồn, bình tĩnh để giải quyết những vấn đề nhỏ trước mắt rồi sau đó xử lý đến những vấn đề lớn hơn. Làm như vậy sẽ giúp bạn gỡ rối được tâm trí ít phần nào

Tắc kè kêu 4 tiếng dựa vào yếu tố thời tiết

Ngoài việc tìm ra ý nghĩa của 4 tiếng tắc kè kêu từ những địa điểm khác nhau thì dựa vào yếu tố thời tiết cũng là một dấu hiệu mà ta nên biết.

Những tiếng kêu khác nhau của tắc kè

Nếu như bạn để ý thì tắc kè sẽ không chỉ kêu mỗi 4 tiếng thôi đâu, ngoài ra còn nhiều kiểu tiếng kêu của nó, ngắt nhịp tùy lúc, nhưng mỗi tiếng kêu của nó đều mang một ý nghĩa khác nhau.

tắc kè kêu 4 tiếng là điềm gì

Tắc kè kêu 6 tiếng

Nếu bạn nghe thấy có con tắc kè kêu 6 tiếng điều đó có nghĩa đó là dấu hiệu báo cho gia đình bạn biết rằng sắp tới gia đình bạn sẽ có một vị khách ghé đến, tuy ban đầu có thể họ sẽ rất quấy rầy bạn nhưng đừng vì thế mà khó chịu rồi đuổi người ta đi nhé. Vì có thể sau này họ sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều khi bạn gặp khó khăn đó.

Trên một khía cạnh nào đó thì tiếng tắc kè kêu sẽ giúp bạn cảm thấy gần gũi với thiên nhiên hơn, vì con tắc kè cũng là một phần của trái đất này. Nếu như bạn là người xa quê đã lâu, bỗng dưng nghe thấy tiếng tắc kè kêu ở chốn đất khách quê người thì có lẽ nó đã theo gió đưa hương vị của quê hương đến với bạn, sẽ cho bạn một cảm giác bồi hồi, nhớ nhung những điều bình dị mà đơn giản giữa thành phố chật chội bộn bề cơm áo gạo tiền.

Hay nhà thơ Nguyễn Duy cùng với tác phẩm Ánh Trăng. Khi đã ta đang mải chạy theo guồng quay của thành phố, của công việc, của một nhịp sống nhanh. Một ngày thành phố bị cúp điện, ông đã phát hiện ra ánh trăng đẹp lộng lẫy mà lâu rồi ông đã quên đi mất tuổi thơ ông từng gắn bó với ánh trăng nhường nào

Tắc kè kêu 8 tiếng

Nếu bạn nghe thấy con tắc kè kêu 8 tiếng, điều đó cho thấy rằng sắp tới bạn sẽ có bất ngờ từ chuyện tình cảm. Nếu như bạn đã có người mình thích thì có khả năng người này sẽ tỏ tình với bạn. Nếu bạn chưa có đối tượng nào thì có thể sắp tới bạn sẽ gặp được tình yêu sét đánh

Kết luận

Mỗi loài đều mang một đặc tính riêng biệt, qua bài viết này có lẽ các bạn đã hiểu được tắc kè kêu 4 tiếng là điềm gì rồi đúng không, tuy chúng thuộc loài bò sát nhưng cũng khá dễ thương đó, các bạn có thể nuôi nó trong nhà vì nó có thể bắt muỗi, ruồi và các loài côn trùng khác. Đó chính là thức ăn của nó thabet.

 

 

Trả lời